Mes chers amis,
Les JMJs (Paris, Rome, Sydney et Madrid) m'ont laissé des souvenirs d'aventures, de découverts, de formidables moment de partages et ont contribué à faire grandir ma foi en notre Seigneur Jésus Christ. Afin de répondre à l'invitation de notre pape Benoît XVI et de continuer à répandre dans nos cœur la joie chrétienne, je vous invite à participer aux JMJ Rio 2013 qui a pour thème «
Allez donc ! C'est une invitation à la recherche du Christ qui est notre source de joie et pour montrer notre joie de croire en Lui, le diocèse de Paris vous propose:
* 13/07 - 20/07: une semaine en Guyane Française
* 20/07 - 23/07: Petrópolis (Brésil)
* 23/07 - 28/07: Rio de Janeiro (Brésil)
* 29-30-31 juillet: Retour vers Paris
Toutes les JMJ sont différentes et ne se ressemblent pas, pour les JMJ 2013 nous avons la chance d'être accueilli par le diocèse de Guyane qui a hâte de nous recevoir; ils ont pleins de projets à partager avec les pèlerins. Puis le Brésil, un bref passage par la cité impériale "Petrópolis" où vous serez surpris par la beauté de la nature environnemental et enfin Rio De Janeiro, où la population est sans doute la plus fervente du continent américain. Pourquoi venir aux JMJ? Parce que cela pourra déclencher un nouveau départ dans votre vie chrétienne et une opportunité de vivre aux premières loges l’universalité de l’Église. Cela peut être une expérience unique d’approfondir votre foi et de vous approcher du Christ, par la prière et les sacrements, avec des milliers de jeunes qui partagent les mêmes inquiétudes et aspirations que vous. C'est avec une grande joie et un vrai plaisir de vous accueillir parmi nous pour cette formidable aventure hors du commun, qui j'en suis sur vous transformera. Votre sincère coordinateur,
Mạc Khải
----------------------------------------------
Các bạn trẻ thân mến,
Những chuyến tham dự Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới (Paris, Rome, Sydney và Madrid) đã để lại trong tôi nhiều kỷ niệm khó quên. Mỗi cuộc hành trình là một sự khám phá mới, một sự chia sẻ mới, góp phần giúp cho đức tin của tôi thêm vững mạnh và ngày càng lớn lên trong Đức Giêsu Kitô.
Đế đáp lại lời mời gọi của Đức Thánh Cha Benoît XVI và để niềm vui Kitô Giáo tiếp tục triển nở trong trái tim mỗi người chúng ta, tôi xin mời các bạn tham dự ngày Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới Rio 2013 với chủ đề : « Vậy anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ !» (Mt 28,19)
Đây là một lời mời để ta tìm về với Đức Kitô, suối nguồn an vui, để thể hiện niềm tin của chúng ta với Ngài, Giáo Phận Paris thân mời các bạn tham dự :
* 13/07 - 20/07 : một tuần lễ ở Guyane Française
* 20/07 - 23/07 : Petrópolis (Brésil)
* 23/07 - 28/07 : Rio de Janeiro (Brésil)
* 29-30-31 / 07 : Trở về Paris
Mỗi đại hội giới trẻ thế giới là một cuộc gặp gỡ hoàn toàn khác nhau và độc nhất, với kỳ đại hội Rio 2013 này, chúng ta rất may mắn được chào đón bởi Giáo Phận Guyane – một giáo phận rất hiếu khách và đã chuẩn bị sẵn nhiều kế hoạch để chia sẻ cùng những khách hành hương. Ở Brésil, chúng ta sẽ có một chuyến đi ngắn, ngang qua kinh đô « Petrópolis », nơi mà ắt hẳn vẻ đẹp lộng lẫy của thiên nhiên sẽ làm chúng ta kinh ngạc, Rio de Janeiro, thành phố với nhiều người sùng đạo bật nhất châu Mỹ. Tại sao đến với Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới ? Bởi vì Đại Hội Giới Trẻ là một cuộc khởi đầu mới trong đời sống Kitô Hữu của bạn, là một cơ hội để trải nghiệm đời sống với Giáo Hội hoan vũ. Điều này có thể giúp bạn đào sâu thêm đức tin và giúp bạn đến gần Chúa hơn, qua lời cầu nguyện và các bí tích, cùng với hàng ngàn người trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới, những người có cùng ưu tư và khát vọng như chúng ta.
Được chào đón bạn trong chuyến hành trình lý thú này thật sự là một niềm vui và một niềm vinh hạnh cho chúng tôi. Tôi tin chắc rằng chuyến hành trình về cùng Chúa này sẽ làm biến đổi hẵn còn người cũ của bạn.
Điều phối viên thân thiện của bạn,
Mạc Khải.